Vườn Cải Trắng Thần Tiên Mộc Châu

Thg 1130

Vườn Cải Trắng Thần Tiên Mộc Châu

Châu Khách sạn Minh Hải MộcTin tức

Hotel Minh Hải cùng bạn trải nghiệm vườn hoa cải tuyệt đẹp tại Mộc Châu:

Vẻ đẹp kiều diễm của những bông cải trắng muốt ấy đã biến Du lịch Mộc Châu thành xứ sở thần tiên đẹp dịu dàng, đằm thắm, quyến rũ, lãng mạn diệu kỳ, hối thúc các tín đồ đam mê bay nhảy xách ba lô lên đường.

 

 

Mùa hoa cải trắng Mộc Châu diễn ra vào thời gian nào?

Hoa cải trắng ở Mộc Châu nở quanh năm, nhưng rộ nhất từ cuối tháng 10, tháng 11 và tháng 12. Bởi thế, cuối tháng 10, khi tiết trời se lạnh, nắng thu len lỏi khắp nhành cây, kẽ lá, du khách lại tìm đến Du lịch Mộc Châu để thưởng thức mùa hoa cải trắng nơi thảo nguyên bao la.

Hoa cải trắng được người dân nơi đây trồng phủ kín khắp những quả đồi, cả những cánh đồng từ thung lũng này tới thung lũng khác. Từ tháng 10 đến tháng 12, Mộc Châu đẹp như một bức họa thảo nguyên xanh mát giữa chốn thần tiên, tinh khôi và lãng mạn. Chẳng thế mà những đôi chân yêu xê dịch thường kháo rằng, nếu du lịch Mộc Châu mà chưa từng được ngắm hoa cải trắng thì coi như chuyến đi chưa trọn vẹn.

 

Mộc Châu hóa xứ sở thần tiên mùa hoa cải trắng

Mỗi mùa hoa cải trắng, cao nguyên Mộc Châu lại hóa xứ sở thần tiên với những vựa hoa cải bao bọc kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ. Khắp không gian bao la, bạt ngàn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải tựa như miền tuyết trắng xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích.

Hoa cải trắng được gieo trồng khắp mọi nơi tại Mộc Châu. Đứng ở bất cứ đâu, từ dưới chân bạn cho tới tận đỉnh đồi, cải trắng trải thảm ngút tầm mắt... Đứng giữa thảm hoa trắng tinh khôi, thơm dịu nhẹ không có điểm bắt đầu cũng chẳng thể thấy điểm kết thúc, không người, không nhà, không ồn ào, chỉ có bạn với hoa, với gió, với mây trời, cảm giác thích ấy thích thú tột độ. Thả hồn bay bổng giữa chốn thần tiên, tâm hồn nhẹ bẫng, mọi âu lo, mệt mỏi, ồn ào thường nhật dường như bay biến, chỉ còn lại sự thư thái, bình yên.

Để được tận hưởng trọn vẹn nhất tinh túy đất trời mùa hoa cải trắng Mộc Châu, bạn nên tìm đến những thiên đường như: Bản Lùn, thị trấn Nông trường Mộc Châu, thung lũng Nà Ka, Rừng thông bản Áng, bản Pa Phách…

Nếu như Bản Lùn thu hút du khách nhờ sự lãng mạn của một thảo nguyên xanh mát như trong phim Hàn Quốc; thì thị trấn Nông trường Mộc Châu, đặc biệt là bản Bó Bun có vườn cải nằm gần bản văn hóa dân tộc Mường, rất tiện cho các “thượng đế” khám phá văn hóa người dân tộc nơi đây. Thu lũng Nà Ka cũng được bao phủ bởi sắc hoa cải trắng đẹp tuyệt trần. Nổi tiếng không kém là khu vực phía sau rừng thông bản Áng, nơi có hàng chục ha hoa cải nở trắng xóa, phủ kín cả những cánh đồng, triền đồi, chỉ còn lại những khoảng trống là lối mòn nhỏ. Trong khi đó, bản Pa Phách được mệnh danh là “thiên đường hoa cải”, với những cánh đồng hoa cải trắng dài ngút tầm mắt.

Đặc biệt,  Du lịch Mộc Châu  mùa hoa cải trắng, bạn còn cảm nhận vẻ đẹp của những chùm hoa mận trắng li ti, hay những cánh hoa dã quỳ vàng rực rỡ và xen kẽ đó là sắc hoa trạng nguyên nở rộ dọc con đường ở các bản, nông trường. Đến Mộc Châu mùa hoa cải trắng bạn cũng đừng quên khám phá những điểm đến độc đáo khác như: Hang Dơi, thác Dải Yếm và "đặc sản" những đồi chè xanh mướt nhé.

Vẻ đẹp sắc hoa cải trắng Mộc Châu dịu dàng, thanh thoát và tinh khiết như chính người thiếu nữ miền cao nguyên này, khiến lữ khách đường xa bồi hồi, lưu luyến không muốn rời xa.

Mộc Châu - Cao nguyên nở hoa. Tháng 11 này bạn đã lên Mộc Châu “săn” hoa cải trắng chưa nhỉ? Nếu chưa thì đặt lịch ngay tại Hotel Minh Hải Mộc Châu để check-in đẹp xuất sắc mùa hoa này nhé!

Các bạn tham khảo thêm các thông tin về ẩm thực, cảnh quan, kinh nghiệm khi đến với Mộc Châu ở link liên kết dưới đây:

Ăn uống ẩm thực ở Mộc Châu

Các điểm check in đẹp ở Mộc Châu

Kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu 2021

Cảnh đẹp không thể bỏ qua của Du lịch Sơn La

Đặt phòng hotel ở trung tâm 2 người ở 250K/ngày(ngày lễ 30/4&1/5, 2/9, 10/3 ÂL, tết DL giá 300K/ngày)

Đặt phòng hotel ở trung tâm 4 người ở 400K/ngày(ngày lễ 30/4&1/5, 2/9, 10/3 ÂL, tết DL giá 500K/ngày)

Hotel Minh Hải Mộc Châu

Tiểu khu nhà nghỉ, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La

Website https://khachsanmocchau.vn (Đã đăng ký Bộ Công Thương)  Điện thoại 0906065996