41 CÂU NÓI GIÚP BẠN THẤU HIỂU LẼ ĐỜI

Thg 113

41 CÂU NÓI GIÚP BẠN THẤU HIỂU LẼ ĐỜI

HotroHRVTin tức

41 CÂU NÓI GIÚP BẠN THẤU HIỂU LẼ ĐỜI 

 1.. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.

 2. Chơi với người TỐT như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người XẤU như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh. 

3. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc. 

4. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu. 

5. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào? 

6. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác. Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình. Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay.

7. Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay. 

8. Điều khó thay đổi nhất chính là sự đổi thay của lòng người. 

9. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình… 

10. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được. Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ. 

11. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ 

12. Vạn người quen, có mấy người là bạn? Trăm loại bạn có mấy người là thân? Chục người thân có mấy người là tốt? Vài người tốt liệu có được bền lâu? Một người là đủ nếu có chứ “Chân thành”. 

13. Nhìn qua ánh mắt nụ cười, làm sao biết được lòng người cạn sâu. 

14. Thời gian trôi và lòng người thay đổi, có những người ra đi để lại cho mình sự thảng thốt, sự mất mát và vết thương lòng. 

15. Sống ở đời không ai muốn mình là một người xấu, ai cũng muốn có một cuộc sống ngẩng cao đầu, sống không hổ thẹn với lòng. Thế nhưng, sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên. 

16. Thứ dễ thay đổi nhất là lòng người. Thứ làm cho lòng người thay đổi là vật chất, tiền bạc.

17. Sông sâu còn có kẻ dò, lòng người tuy cạn ai đo vơi đầy. Thốt ra lời nói thì hay, nhưng mà lòng dạ thì đầy mưu mô. 

18. Có tiền mua được cuộc chơi, không tiền mua được cách chơi bạn bè! 

19. Giàu chưa chắc đã sang, nghèo chưa chắc đã hèn. Tất cả còn tùy thuộc vào “nhân cách” con người. 20. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào? 

21. Đời mà thật thà là chết, ngốc nghếch là tiêu, kiêu là bị đánh. Cứ ít nói lạnh lùng khùng khùng mà dễ sống. 

22. Xã hội quen nhau vì nhan sắc, quý nhau vì đồng tiền. Xấu ai ngó, nghèo ai theo. 

23. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. 

24. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ đến từ kẻ thù của ta.

25. Người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu. 

26. Người làm thường không nói, người nói chưa chắc đã làm. Người có không khoe, người khoe chưa chắc đã có. Thẳng thật thì mất lòng, được lòng chưa chắc thật. Làm nghìn việc tốt không ai nhớ, chỉ một lần sai đã thất thời! 

27.Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi. 

28.Sống trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời, nó biến không thành có, biến trắng thành đen. 29.Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc. 

30. Chơi với bạn hết lòng, bạn chơi lại hết hồn. Người xấu thì nhiều, người biết điều thì ít. 

31. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại…2 lòng. Thực ra, có những kẻ…mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được! 

32. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời. 

33.10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!

34. Con người thật đáng sợ. Họ luôn đòi hỏi người khác phải hoàn hảo đúng ý họ trong khi họ chưa một lần nhìn lại chính mình. 

35. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người, thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”. Bởi vì lòng người thâm sâu hơn biển cả! 

36. Chơi với người tốt như đi trong sương, tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi. Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm, tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi. 

37. Lòng người thực chất còn khó đoán định hơn tất cả. Họ mỉm cười, chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn, không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác. 

38. Trung thực là lẽ sống tuyệt đối đúng cho bất kỳ ai, nhất là cho những trái tim đang đàng hoàng gõ nhịp dưới ánh mặt trời. 

39. Thứ dễ thay đổi nhất chính là lòng người, hôm nay có thể khiến bạn mỉm cười, ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc. 

40. Tiền là thứ rất sắc, nó có thể cắt được những thứ mà dao kéo không cắt được, đó là tình yêu và tình bạn. 

41. Lúc gian nan, hoạn nạn mới hiểu được lòng người!